Căn hộ chung cư hay nhà phố – Lựa chọn nào phù hợp cho bạn

Một khúc mắc thường gặp ở những người mua nhà là không biết nên chọn nhà riêng hay căn hộ chung cư. Biết được ưu nhược điểm của mỗi loại bất động sản sẽ giúp bạn quyết định dễ dàng và đúng đắn hơn.

I. CĂN HỘ CHUNG CƯ

– Trong hơn 10 năm trở lại đây, quá trình đô thị hóa đang diễn ra rất nhanh chóng, vì thế số người chọn mua căn hộ chung cư cũng tăng lên đáng kể. Sự tiện lợi khi ở căn hộ chung cư dần dần đã được nhiều người công nhận. Chủ đầu tư các căn hộ chung cư ngày càng có nhiều chính sách ưu đãi cho người tiêu dùng, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu để được phục vụ. Không cần phải có một khoản tiền lớn ngay tại một thời điểm để thanh toán dứt điểm như khi bạn mua nhà đất, vấn đề này sẽ được chủ đầu tư liên kết cùng ngân hàng hỗ trợ cho vay và trả góp theo thời gian – kinh tế phù hợp.

– Hầu hết các tòa chung cư đều nằm trong khu vực đô thị đông đúc, xung quanh có rất nhiều hàng quán và các địa điểm giải trí. Với những chung cư cao cấp có hạ tầng đồng bộ, bạn dễ dàng có được mọi tiện ích hiện đại chỉ trong vài bước chân. Từ chỗ chơi cho trẻ con khuôn viên, cây xanh đến bể bơi, phòng tập thể dục thẩm mỹ, sân đánh tennis, tất cả đều đồng bộ và hiện đại.

– Tất cả các phòng đều được thiết kế nằm trên một mặt bằng, không phải leo cầu thang. Tình cảm gia đình từ đó cũng “ấm cúng” hơn.

– Đời sống văn minh hơn. Mọi thứ đều được ban quản lý điều tiết và giải quyết

– An ninh tốt hơn do được bảo vệ 24/24.

– Căn hộ chung cư đặc biệt phù hợp nếu bạn có con nhỏ. Vì ở đó có sân chơi cho bé, bé được giao tiếp với các bé cùng trang lứa trong một môi trường thoáng mát, rộng rãi và an toàn.

– Nếu bạn ở tầng cao, từ tầng 8 trở lên không khí sẽ rất thoáng đãng và mát mẻ. Bên cạnh đó, bạn sẽ có view đẹp, nhà lúc nào cũng lộng gió.

– Ở chung cư, bạn sẽ không bao giờ phải lo về mối mọt, ruồi, muỗi, chuột bọ.

Căn hộ chung cư hay nhà phố lựa chọn nào phù hợp cho bạn

Tiện ích hiện đại, đầy đủ chỉ trong vài bước chân là một điểm hấp dẫn cho việc lựa chọn mua căn hộ chung cư

II. NHÀ ĐẤT

1. Ưu điểm

– Một ưu điểm lớn của việc mua nhà riêng là bạn có toàn quyền kiểm soát tài sản của mình, bạn sẽ tự do làm điều mình thích Bạn muốn sửa sang, cơi nới hoặc tổ chức bạn bè nhậu nhẹt, karaoke suốt đêm cũng không ai có ý kiến gì.

– Vì đây là tài sản đích thực của bạn, bạn muốn sữa chữa đập phá gì cũng không phải xin phép ai,bạn có thể xây theo bất cứ thiết kế nào bạn thích.

– Không phải trả bất kỳ chi phí nào như ở chung cư. Ví dụ chi phí bảo trì, thang máy, vệ sinh, bảo vệ, gửi xe, ánh sáng, cây xanh…

– Nếu có điều kiện mua đất rộng, bạn có thể mở rộng không gian cho sân vườn, rất thuận lợi với gia đình có trẻ nhỏ và vật nuôi. Ngoài ra, vì là nhà “riêng” nên chắc chắn sự riêng tư cũng hơn hẳn “chung” cư, ít bị ảnh hưởng bởi những nhà xung quanh.

Bạn có quyền thiết kế theo bất cứ mẫu nhà nào bạn muốn

2. Nhược điểm

Giá mua nhà cao hơn nhiều so với căn hộ chung cư trong cùng một khu vực.

– Trong cùng một khu vực, giá đất thường đắt gấp đôi, gấp ba so với giá nhà chung cư trong cùng một khu vực. Không những thế, chủ nhà phải lo toàn bộ việc duy trì, sửa chữa từ bên trong đến bên ngoài tài sản của bạn, kể cả chăm sóc và bảo trì sân vườn. Điều này sẽ làm bạn tốn thời gian, công sức và tiền bạc.

– Ngoài ra, vấn đề an ninh cũng là điều lo lắng của hầu hết hộ gia đình sinh sống tại TP. HCM – nơi mà vấn đề tệ nạn xã hội phát triển ngày một tinh vi. Yếu tố công việc buộc bạn phải đi làm phần lớn thời gian, có khi phải đi công tác 2 – 3 ngày. Những lúc như vậy bạn sẽ không thể an tâm khi mà con cái, gia đình bạn hay là nhà của bạn sẽ không ai trông nom, săn sóc.

– Trình độ dân trí trong khu vực cũng là một điểm khiến cho nhiều người e ngại khi lựa chọn giữa nhà phố và căn hộ chung cư. Khu vực nhà phố xung quanh bạn sẽ tập hợp rất nhiều tầng lớp xã hội với mức độ dân trí khác nhau, việc này sẽ ảnh hưởng đến lối sống của con cái bạn trong tương lai khi phải tiếp xúc với nhiều loại người khác nhau.

Tóm lại, nhà chung cư hay dưới đất đều tốt nếu môi trường sống, hạ tầng kỹ thuật & hạ tầng xã hội đảm bảo. Mỗi loại đều có những ưu và khuyết điểm, quan trọng là chúng có phù hợp với nhu cầu và lứa tuổi của gia đình bạn hay không. Ví dụ, khi bạn còn trẻ, cuộc sống và công việc lôi cuốn bạn nên nhà chung cư có vẻ hợp với bạn hơn do an ninh tốt hơn khi bạn vắng nhà, những em bé của bạn có môi trường sống trong 1 không gian rộng hơn …Ngược lại, khi bạn nhiều tuổi thì cuộc sống ở chung cư nhiều khi dễ gâycảm giác buồn chán, không gian im ắng đến lạnh lùng, nhiều khi thèm được nghe tiếng người qua lại, tiếng xe cộ. Lúc đó, nhà đất mới là lựa chọn lý tưởng.

Rate this post