Mở rộng đường giá đất đường Tân Hòa Đông liên tục gia tăng

Ngay sau khi thông tin đường Tân Hòa Đông (Quận 6) chuẩn bị được mở rộng lên 30m, giá đất ngay trục đường này và khu vực lân cận đã liên tục leo thang trong thời gian gần đây.

Chỉnh trang đô thị

Tân Hòa Đông là một trong những tuyến đường trung tâm của Q.6, liền kề vòng xoay Phú Lâm. nơi đây tập trung hoạt động giao thương nhộn nhịp và sầm uất. Cư dân sống tại đây dễ dàng tiếp cận tất cả tiện ích từ bình dân đến cao cấp chỉ trong bán kính chỉ 2km như: Hệ thống chợ truyền thống (Chợ Lớn, Bình Tây, Bình Tiên, Cây Gõ, Phú Lâm, Bà Hom,…), bến xe miền Tây, Galaxy, Mc Donal, Aeon Mall, Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-la,…

Mở rộng đường, giá đất đường Tân Hòa Đông liên tục tăng

Đường Tân Hòa Đông Quân 6 mở rộng lộ giới lên 30m

Với vị trí đặc biệt, Tân Hòa Đông luôn nằm trong chiến lược phát triển của khu Tây và lên kế hoạch mở rộng, nâng cấp. Theo đó, lộ giới đường Tân Hòa Đông sẽ được mở rộng lên 30 m. Đồng thời các khu dân cư như khu 119, 183,… sẽ được nâng cấp, điều chỉnh quy hoạch. Mục tiêu điều chỉnh phục vụ việc giải quyết các nhu cầu chính đáng về nhà ở, đất ở của người dân trong khu vực quy hoạch, điều chỉnh khu đất quy hoạch từ nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ thành đất dân cư hiện hữu.

Bên cạnh đó, tuyến đường này sẽ góp phần phân luồng giao thông, hỗ trợ giảm ách tắc giao thông cho khu Tây, đảm bảo đồng bộ hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường, tạo tiền đề phát triển thương mại dịch vụ trên địa bàn Q.6 nói chung và đặc biệt là đời sống cư dân trên phố Tân Hòa Đông nói riêng.

Giá nhà đất tăng cao

Vốn là khu vực tập trung đông dân cư, đồng thời mỗi năm đón hàng ngàn lượt người dân nhập cư về đây sinh sống, giá đất khu vực Quận 6, mà tâm điểm là vòng xoay Phú Lâm liên tục tăng cao trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, ngay sau khi thông tin đường Tân Hòa Đông mở rộng, chỉ sau nửa năm, giá nhà đất tại trục đường này đã tăng từ 20-30%. Cá biệt, có nơi tăng đến 45%.

Hơn nữa, trong tương lai, tuyến Metro số 6 với lộ trình Bà Quẹo – Âu Cơ – Lũy Bán Bích – Tân Hòa Đông – Vòng xoay Phú Lâm sẽ chính thức đi ngang qua con đường này càng tạo thêm ưu thế về mặt kết nối để cư dân dễ dàng di chuyển đi khắp các khu vực khác trên địa bàn thành phố (do Metro số 6 là tuyến kết nối giữa Metro 3a Bến Thành – Bến xe miền Tây tại Vòng xoay Phú Lâm và tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương tại Bà Quẹo).

Mở rộng đường, giá đất đường Tân Hòa Đông liên tục tăng

Vòng xoay Phú Lâm là điểm giao thông nhộn nhịp sầm uất nhất khu Tây

Với vị thế nằm ngay mặt tiền của tuyến Metro số 6, dư địa tăng giá của bất động sản trên đường Tân Hòa Đông được giới đầu tư bất động sản và các công ty nghiên cứu thị trường đánh giá cao. Theo báo cáo chuyên đề về đánh giá sự tác động của tuyến Metro lên thị trường bất động sản của CBRE Việt Nam, khi các tuyến tàu điện đi vào hoạt động, giá đất của khu vực cách ga tàu trong vòng mười phút đi bộ có thể tăng 10% – 20% so với giá đất ở các khu vực khác. Hơn nữa, kinh nghiệm từ một số quốc gia cho thấy, giá bán nhà tại những nơi gần hệ thống giao thông công cộng thường có giá trị cao hơn từ 6 – 45% so với khu vực không sở hữu ưu thế này.

Chị Thu Quyên, người dân sinh sống tại đường Tân Hòa Đông cho biết: “Mấy năm trước giá đất mặt tiền đường và trong hẻm Tân Hòa Đông chỉ ở khoảng 30-45 triệu/m2, nhưng nay đã tăng vọt lên 55-65 triệu/m2. Dân cư đã đi vào ổn định, quỹ đất hạn hẹp nên giao dịch nhà phố đa số chỉ dừng lại ở quy mô cá nhân.” – chị Quyên nói.

Nguồn baomoi.com

Rate this post