Đầu tư xây đường 9.430 tỷ đồng giải cứu ùn tắc khu Nam Sài Gòn

UBND Tp.HCM đã chấp thuận đầu tư xây dựng đường trục Bắc – Nam (đoạn từ Hoàng Diệu đến đường Nguyễn Văn Linh và đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến cầu Bà Chiêm) thông qua hình thức đối tác công tư – PPP theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải.

Đây là công trình nằm trong số 24 dự án được UBND Tp.HCM trình Thủ tướng Chính phủ, về cơ chế thực hiện, nhằm giải quyết ùn tắc giao thông khu vực Nam Sài Gòn.

Cụ thể, ngày 8/4/2017, Tp.HCM có văn bản cho biết, thời gian qua, tại khu vực Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái, trung tâm thành phố, các cửa ngõ thành phố đang là những điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Tình trạng này ảnh hưởng rất lớn sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố và các tỉnh vùng phụ cận. Vì vậy, việc hoàn thành nhanh các thủ tục để sớm triển khai đầu tư, hoàn thành các công trình, dự án góp phần giải quyết, kéo giảm ùn tắc giao thông các khu vực này là hết sức cần thiết, cấp bách.

Đầu tư xây đường 9.430 tỷ đồng giải cứu ùn tắc khu Nam Sài Gòn

Đầu tư xây đường 9.430 tỷ đồng giải cứu ùn tắc khu Nam Sài Gòn

Dựa theo tình hình thực tế và tính ưu tiên, cấp bách cần thực hiện một số dự án nhằm kéo giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố, UBND Tp.HCM đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận hình thức lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt (áp dụng Điều 26 Luật Đấu thầu), để thực hiện đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), đối với các dự án do nhà đầu tư đề xuất, có tính khả thi cao, mang lại lợi ích cho xã hội, lợi ích cho nhà nước.

Được biết, dự án đường trục Bắc – Nam kéo dài từ Hoàng Diệu đến Khu công nghiệp Hiệp Phước. Trong đó, đoạn từ đường Hoàng Diệu đến đường Nguyễn Văn Linh có chiều dài 3,73km, rộng 8-10 làn xe (40-60m), với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 5.430 tỷ đồng; đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến Khu công nghiệp Hiệp Phước có chiều dài 7,5km, rộng 8-10 làn xe (60-68,75m), với tổng mức đầu tư dự kiến 4.000 tỷ đồng.

(Nguồn Vietnamnet)

Rate this post